Chi tiết bài viết - Xã Gio Châu - Gio Linh

Ngày 14/12/2022, UBND xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh và xây dựng cơ sở năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.Về dự hội nghị, có thiếu tá Trần Ngọc Dĩnh, Chính trị viên Phó, Chủ nhiệm chính trị huyện, đại diện các phòng, ban chuyên môn BCHQS, Công an huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường; lực lượng Quân sự, Công an, đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Báo cáo tổng kết công tác quốc phòng - An ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của xã Gio Châu nêu rõ: Năm 2022, công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh luôn được xã quan tâm; công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được chú trọng; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định; tổ chức huấn luyện quân số tham gia đảm bảo 100%. Kết quả kiểm tra có trên 90% đạt khá giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng, năm 2022 đã bàn giao 09 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; để tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tuyển gọi sơ khám tuyển tại xã 50 thanh niên, phát lệnh gọi khám huyện 31 thanh niên và đã có 10 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ vào QĐND và Công an nhân dân.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông được quan tâm chú trọng; tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ ổn định, không có trọng án xảy ra, không có điểm nóng phức tạp, các tệ nạn xã hội được kìm chế, trong năm xảy ra 9 vụ việc, giảm 3 vụ so với năm 2021, Công an xã đã điều tra xử lý 5 vụ thuộc thẩm quyền; xử phạt vi phạm hành chính 9 trường hợp, với số tiền 11.000.000 đồng, cơ quan công an cấp trên đã điều tra giải quyết 04 vụ theo thẩm quyền. Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang được quan tâm chú trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại hội nghị cũng đã báo cáo kết quả xây dựng cơ sở vững mạnh; phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh. Từ đó xác định mục tiêu và đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2022 của xã. Sau khi nghe các báo cáo tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đã có 01 tập thể, và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP -AN năm 2022./.

 

                                                                                                                                                                   Lê Thị Mỹ Linh